null Lễ tổng kết Liên hoan Tiếng hát Làng Sen tỉnh Nghệ An năm 2022

content:

Sáng 19/5, tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên đã diễn ra Lễ tổng kết Liên hoan Tiếng hát Làng Sen tỉnh Nghệ An năm 2022.

Dự Lễ tổng kết có đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan Tiếng hát Làng Sen năm 2022; các đồng chí trong Ban tổ chức Liên hoan; Về phía huyện Nam Đàn có Đc Vương Hồng Thái - UV BTV Huyện ủy– Phó Chủ  tịch TT UBND huyện; đại diện đoàn nghệ thuật quần chúng các huyện, thành, thị; các diễn viên, nghệ nhân, nhạc công cùng đông đảo nhân dân và du khách gần, xa.

 

 

 

 

 

 

Nằm trong chuỗi các hoạt động trong chương trình Lễ hội Làng Sen năm 2022, Liên hoan Tiếng hát Làng Sen năm 2022 được tổ chức từ ngày 18 – 19/5/2022 tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên với sự tham gia của hơn 500 diễn viên, gần 100 tiết mục đến từ 19 đoàn nghệ thuật quần chúng. Sau 2 ngày diễn ra sôi nổi, Liên hoan đã thành công tốt đẹp.

 

 

 

 

 

 

 

Theo đánh giá của BTC, chất lượng Liên hoan Tiếng hát Làng Sen năm 2022 đã được nâng lên rõ rệt. Chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật quần chúng đã bám sát thể lệ, đầu tư dàn dựng công phu. Tất cả các tiết mục đều tập trung chủ đề ca ngợi Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và ca ngợi quê hương, đất nước bằng tấm lòng thành kính và biết ơn cùng niềm tin vào cuộc sống tương lai, quyết tâm tiến bước trên con đường mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Đoàn nghệ thuật quần chúng huyện Tân Kỳ và huyện Quỳnh Lưu; trao giải Nhì cho Đoàn nghệ thuật quần chúng các huyện Yên Thành, Đô Lương, Nghĩa Đàn, Quế Phong; trao 6 giải Ba và 7 giải Khuyến khích cho các đơn vị còn lại. Riêng huyện Nam Đàn được miễn tham gia Liên hoan để tập trung cho công tác tổ chức các hoạt động trong Lễ hội Làng Sen năm 2022.

 

( Trung tâm VH-TT&TT thực hiện )